Du học Đức

Du học Đức

Nước Đức hiện nay

– Đức là một trong những nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc về GDP, đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu (năm 2009 xuất 1121,3 tỉ USD, Trung Quốc 1201,7 tỷ USD).
– Xã hội Đức khá hiện đại và cởi mở. Phần đông dân số được đào tạo tốt và có mức sống cao. Kể từ khi thống nhất, Đức là quốc gia đông dân nhất trong EU. Tuy nhiên, xã hội Đức cũng gặp phải những thách thức như sự già hoá dân số, tỉ lệ sinh thấp, người nhập cư đi kèm theo đó là văn hoá thiểu số.
– Hiện nay, Đức đang thiếu lao động trầm trọng, đặc biệt trong ngành điều dưỡng. Theo con số ước tính, đến năm 2020, Đức thiếu 250.000 lao động trong ngành và năm 2030 thiếu 400.000 lao động.

Những lợi thế khi du học Đức

 1. Giáo dục phát triển:

  • Đức là địa điểm du học không-nói-tiếng-Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu.
  • Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới
  • Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới.
  • Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.
 2. Ưu đãi về học phí:

  • Bạn có từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính để đóng tiền học? Nếu có thì du học Đức chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.
  • Du học hệ cử nhân tại Đức bạn sẽ hoàn toàn được miễn học phí. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Ngay cả khi bạn là sinh viên quốc tế, bạn cũng không phải trả một đồng học phí nào tại Đức. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.
  • Ngoài ra, nếu bạn hoàn tất bậc học cử nhân tại Đức, bạn vẫn có khả năng được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Vì bạn không phải đóng học phí nên bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập, vui chơi với bạn bè. Nếu có thể, hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước lân cận nhé.
 3. Cơ hội nghề nghiệp và định cư với chương trình du học Đức:

  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Vương Quốc Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy.
  • Năm 2014, báo cáo của German Academic Exchange (DAAD) chỉ ra rằng 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực.
  • Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Theo Luật định cư CHLB Đức, người nước ngoài sẽ được phép đệ đơn xin định cư lâu dài tại Đức nếu thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu về thời gian sống và làm việc tại Đức, công việc đúng chuyên môn, mức thu nhập/tháng.

Các chương trình du học Đức của ICO-Euro

1. Du học đại học

Đối tượng tham gia chương trình du học đại học Đức :

+ Tham gia và đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (KHTN: Vật lý, Hoá học, Sinh học hay tổ hợp KHXH: Lịch sử, Địa lý, GDCD). Không chấp nhận dùng chứng chỉ ngoại ngữ để thay thế bài thi ngoại ngữ.
+ Tại kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (Tính 6 môn thi xét tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
+ Trúng tuyển vào hệ đào tạo Đại học tại một trường đại học tại Việt Nam

– Đối với học sinh thi THPT trước năm 2018: Đang học đại học tại trường có giấy gọi
– Tổng điểm thi THPT Quốc gia 4 môn trên 24 điểm, không có điểm nào dưới 4.
– Hoặc: Đã tốt nghiệp cao đẳng (Sang học cùng ngành)
– Hoặc: Đã tốt nghiệp cao đẳng và chuyển tiếp lên đại học
– Điểm thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT QG trên 6, điểm trung bình môn Ngoại ngữ trong học bạ tối thiểu 7.0

Ưu điểm nổi bật: Miễn học phí 100% tại Đức, Được làm thêm 960giờ/ năm với mức lương tối thiểu 8€/giờ , Miễn phí đi lại bằng phương tiện công cộng tại nơi học tập ….

Xem thêm thông tin tại : Du học đại học Đức

2. Du học ứng dụng

Đối tượng tham gia chương trình du học ứng dụng Đức:

– Tốt nghiệp THPT
– Điểm trung bình môn Ngoại ngữ trong học bạ tối thiểu 6.5
– Hoặc điểm trung bình môn Ngoại ngữ trong học bạ dưới 6.5, nhưng điểm GPA tối thiểu 6.5
– Không nói ngọng
– Không mắc các bệnh truyền nhiễm ((Viêm gan A, B, C, lao, HIV v.v)

Ưu điểm nổi bật: Miễn học phí 100% tại Đức, học bổng trợ cấp 600-1000 Euro, Cam kết việc làm tại Đức, cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp và làm việc….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *